เครื่องปรับความชื้นด้วยไอน้ำเย็นกับไอน้ำอุ่น

เครื่องปรับความชื้นด้วยไอน้ำเย็นกับไอน้ำอุ่น​

เครื่องทำความชื้นแบบไอน้ำช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ห้องของคุณเพื่อให้อยู่ระดับที่ดีและไม่เกิดอากาศที่แห้ง ซึ่งอากาศแห้งนั้นอาจมีผลข้างเคียงเช่น อาการคัดจมูก ปากแตก คันผิว เจ็บคอ และอาการผิดปกติทางหายใจอื่นๆ ตอนนี้มีเทคโนโลยีสองชนิดสำหรับเครื่องนี้: ใช้ไอน้ำอุ่นและเย็น เนื่องจากว่าทั้งสองแบบนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ต่างกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าต่างกันอย่างไรบ้างก่อนที่จะทำการซื้อ

 

ไอน้ำเย็น

 

เครื่องปล่อยไอน้ำเย็นถูกสร้างมาให้พ่นไอน้ำเย็นๆออกไปในอุณหภูมิห้องและสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นในบ้านคุณได้ เครื่องเหล่านี้เหมาะมากสำหรับพื้นที่ใหญ่ๆในบ้านหรืออาคารของคุณ เครื่องปล่อยไอน้ำเย็นมีทั้งในรูปแบบเทคโนโลยีอัลตราโซนิกและรูปแบบระเหย ทั้งสองเครื่องนี้จะให้ผลเหมือนกันโดยมีการทำงานที่ต่างกันเล็กน้อย

 

เครื่องปรับความชื้นแบบระเหย เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยพัดลมและเครื่องกรอง น้ำที่อยู่ข้างในถังจะผ่านการกรองและถูกพัดลมพ่นออกไปในรูปแบบไอน้ำเย็น

 

เครื่องปรับความชื้นแบบอุลตราโซนิก จะเงียบกว่าเครื่องแบบระเหย ใช้เทคโนโลยีการสั่นเพื่อแตกน้ำออกเป็นเม็ดเล็กๆซึ่งกลายเป็นไอน้ำเย็น

 

ไอน้ำอุ่น

 

เครื่องไอน้ำอุ่นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแบบอุ่นด้วยระบบทำความร้อนในตัวที่ต้มน้ำก่อนที่จะปล่อยออกสู่บรรยากาศเป็นไอน้ำที่มองไม่เห็น เนื่องจากว่าเครื่องไอน้ำอุ่นใช้งานกับน้ำอุ่น มันจึงสามารถฆ่าเชื้อโรคและเชื้อราที่อาจเกิดขึ้นในเครื่องได้ ไอน้ำอุ่นนี้จะเก็บแร่ธาตุที่หลงเหลือจากน้ำที่ทำความร้อนไว้และทำงานโดยไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องกรองได้

 

เครื่องพ่นไอน้ำและระเหย จะเป็นเครื่องพ่นไอน้ำอุ่นในตลาดทุกวันนี้ เครื่องระเหยหมดมากในการใช้ช่วงฤดูหนาวและมักเป็นตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพกว่าเนื่องจากมันสามารถสร้างไอน้ำที่มีแร่ธาตุน้อยกว่าเครื่องอื่นได้ เครื่องไอน้ำอุ่นไม่เหมาะกับพื้นที่จำนวนมาก แต่เหมาะในพื้นที่เล็กๆเช่นห้องนอนและห้องทำงานที่มีปัญหาด้านสุขภาพ

 

เครื่องปรับความชื้นแบบอุ่น + เย็น

 

บางเครื่อง เช่นเครื่องแบบอุลตราโซนิกจะมีทั้งแบบอุ่นและเย็น ทำให้เราเลือกรูปแบบที่เราต้องการได้เช่น ช่วงฤดูหนาวเราอาจจะอยากใช้แบบอุ่น ซึ่งแบบอุ่นจะทำให้ห้องเราอบอุ่นขึ้นได้ และเปลี่ยนเป็นแบบเย็นในช่วงฤดูร้อน

 

ระวัง: เครื่องปรับความชื้นกับเด็ก

 

ถ้าใช้เครื่องปรับกับชื้นในบ้านที่มีเด็ก กรุณาวางเครื่องไว้ในที่ๆปลอดภัยพ้นมือเด็ก มีโอกาสที่เด็กเล็กจะทำตัวเองไหม้จากเครื่องไอน้ำได้ มิเช่นนั้นใช้เครื่องไอน้ำเย็นในห้องที่มีเด็กจะปลอดภัยกว่า

แหล่งที่มา

http://www.lumacomfort.com/article/cold-warm-mist-humidifer-pros-cons.htm

 

https://www.sylvane.com/cool-mist-humidifiers-and-warm-mist-humidifiers.html

 

03-aclgroups_com

 

Copyright © 2022 www.aclgroups.com All Rights Reserved.​​

39/49 Pathumsainai Rd., Bangkayaeng,
Muang, Pathumthani 12000 Thailand

:   061 823 5791
    061 823 5792
    061 823 5793

:   02 975 3633 - 6
    02 975 2405 - 7​

:   02 975 2404

ADVANCE CONTROL LIMITED​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by

  02 975 3633                      02 975 2404