เครื่องเพิ่มความชุ่มชื่นด้วยไอน้ำทำงานอย่างไร?​

ในช่วงเดือนในฤดูหนาว ขณะที่อุณหภูมิลดลง ความชื้นก็ลดลงเช่นกัน ในฤดูร้อน วันที่ความชื้นต่ำเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับคนส่วนใหญ่ แต่ความชื้นต่ำในช่วงฤดูหนาวสามารถทำในริมฝีปากแห้งและแตก ไฟฟ้าสถิต และการหดตัวของพื้นไม้ ยังดีที่เจ้าของบ้านสามารถติดตั้งเครื่องเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยไอน้ำที่ช่องระบายอากาศเพิ่มอากาศที่มีความชุ่มชื้นเข้ามาในบ้านผ่านทางช่องระบายอากาศ เพิ่มความสบายในบ้านอย่างมีประสิทธิภาพ

 

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณมีพื้นที่ความชื้นต่ำ?

อาการป่วยปกติที่เกิดกับร่างกายคุณ รวมทั้งอาการแพ้ที่แย่ลง ไข้หวัด อาการป่วยทางเดินหายใจ เจ็บคอ ปากแห้ง ผิวแห้ง ไอบ่อยๆ และกำเดาไหล เมื่อระดับความชื้นภายในบ้านตกลง ทุกอย่างภายในบ้านคุณจะเริ่มแห้ง ถ้าคุณสังเกตุเห็นรอยแตกหรือรอยแยกในไม้ของคุณ บ้านของคุณคงกำลังได้รับความเสียหายจากระดับความชื้นต่ำ อีกวิธีที่รู้ได้แน่ๆคือถ้าครอบครัวคุณมีอาการไฟฟ้าสถิตกันบ่อยๆ ระดับความชื้นภายในบ้านต่ำเกินไปแน่นอน

 

เครื่องเพิ่มความชุ่มชื่นด้วยไอน้ำทำงานอย่างไร?

เครื่องเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นอุปกรณ์เสริมที่ติดตั้งกับระบบทำความร้อนและเย็นภายในบ้านคุณได้อย่างง่ายดาย เครื่องเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยไอน้ำตรวจจับความชุ่มชื้นภายในบ้านด้วยที่วัดความชุ่มชื้น ที่วัดความชุ่มชื้นก็คล้ายๆกับที่วัดอุณหภูมิ แต่แทนที่จะวัดอุณหภูมิ ที่วัดความชุ่มชื้นวัดความชื้นภายในบ้านคุณ

 

เมื่อที่วัดความชุ่มชื้นตรวจพบว่าความชื้นตกลงถึงจุดๆหนึ่ง จะมีสัญญาณส่งให้เครื่องเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยไอน้ำให้เพิ่มความชุ่มชื้นโดยการปั๊มความชื้นเข้าไปในบ้าน เครื่องเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยไอน้ำต้มน้ำในที่เก็บน้ำ และเปลี่ยนในเป็นไอน้ำ เครื่องเพิ่มความชุ่มชื้นทำงานร่วมกับช่องระบายอากาศ ช่องระบายอากาศจะทำหน้าที่กระจายความชื้นไปในบ้านอย่างช้าๆ

 

หลังจากที่ติดตั้งเครื่องเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยไอน้ำในบ้านของคุณ คุณจะพบว่าอาการแพ้ คันคอ กำเดาไหล และไฟฟ้าสถิตของคุณนั้นจะน้อยลง และสิ่งต่างๆในบ้านเช่นพิ้น รูปปั้น เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านที่ทำจากไม้จะได้รับผลดีเช่นกัน เพราะอากาศแห้งสามารถเป็นอันตรายต่อส่วนประกอบเหล่านี้ของบ้านคุณ

 

ส่วนที่ดีที่สุดของเครื่องเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยไอน้ำคือ เมื่อความชื้นในบ้านของคุณถูกทำให้เพิ่มขึ้นมาปกติแล้ว อากาศภายในบ้านก็จะรู้สึกอุ่นขึ้นด้วย - อุ่นขึ้น 2-3 องศาหลังการติดตั้งเครื่องทำความชื้น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าปรับอากาศในบ้านของคุณอีกด้วย ความจริงแล้วพลังงานที่ประหยัดได้นี้มีค่ามากกว่าเงินที่จะเสียเพื่อติดตังเครื่องทำความชุ่มชื้นนี้เสียอีก

 

เงินในกระเป๋าของคุณที่หายไปอย่างรวดเร็วในช่วงฤดูหนาวจากค่าใช้จ่ายด้านพลังงานที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว การติดตั้งเครื่องเพิ่มความชุ่มชื้นให้บ้านทั้งหลังเป็นอะไรที่สมควรทำมาก

 

ช่างน่าเสียดายที่เจ้าของบ้านส่วนใหญ่ไม่สามารถติดตั้งเครื่องเพิ่มความชุ่มชื้นเองได้ ดังนั้นการเลือกบริษัทติดตั้งระบบปรับอากาศที่ไว้ใจได้มาติดตั้งอย่างถูกต้องจึงสำคัญมาก ผู้เชี่ยวชาญสามารถติดตั้งเครื่องเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยไอน้ำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยมีค่าติดตั้งเล็กน้อย

 

แหล่งที่มา

https://wadeheatingandair.com/steam-humidifiers

 

https://www.generalfilters.com/blog/How-Does-a-Steam-Humidifier-Work_AE155.html

 

 02-aclgroups_com-diggy04

Copyright © 2022 www.aclgroups.com All Rights Reserved.​​

39/49 Pathumsainai Rd., Bangkayaeng,
Muang, Pathumthani 12000 Thailand

:   061 823 5791
    061 823 5792
    061 823 5793

:   02 975 3633 - 6
    02 975 2405 - 7​

:   02 975 2404

ADVANCE CONTROL LIMITED​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by

  02 975 3633                      02 975 2404